THE FINAL DESTINATION 4 (2009)

ต้อง WOW  ควรดูหนังในรูปแบบ 3 มิติ นะภาคที่4  เพราะอะไรถึงต้องลงทุนดูระบบ 3D เพราะว่า มันจะพุ่งเข้ามาหาคุณอย่างสะใจ เครื่องใน ตับ ไต ไส้ พุง และสิ่งของอันตรายทั้งหลายแหลทำเอาคุณหลบกันไม่ทันกันเลยแหละ  Final Destination4 มาพร้อมกับความเร็ว แรง ด้วยความเร็ว180 ไมล์ต่อชั่วโมงสะดุ้งตอนมันพุ่งเข้ามา  ไปพบกับนักแสดงหน้าใหม่ๆ บวกกับหน้าตาดีด้วยใน final destination4 กันจ้า

 

การโกงความตายเกิดขึ้นตอนก็ตอนที่พระเอก นิค และเพื่อนๆ ไปดูการแข่งรถที่สนามแข่ง ช่วงวันหยุด นั่นเป็นสถานที่เริ่มต้นของการบอกถึงลางร้าย  ช่วงเวลาที่กำลังสนุกมันส์ไปกับความแรงเร็วของรถแข่ง ในสนามไม่ต้องพูดถึงเลยว่า เหยียบกันมิดไมล์แน่นอน  เมื่อชิ้นส่วนอะไหล่ของรถคันนึงหลุดลงสู่พื้นถนนแข่ง และนั่นทำให้เกิดโศกนาฎกรรมขึ้นในสนมามแห่งนั้น  กวาดคนดูเรียบ แม้แต่หนีออกจากสนามแข่งก็ยังไม่วายที่จะโดนล่าจากความตาย รถแข่งเกิดเสียหลักเพราะชิ้นส่วนที่ตกอยู่แล้วพลิกคว่ำพุ่งเข้าหาคนดู ด้วยความเร็วสุดทีนของนักเหยียบ ระเบิดสะนั่น ชิ้นส่วนกระเด็กกระดอนพุ่งไปใส่คนดูจนหนีไม่ทัน โดนเก็บไปหลายราย แม้จะออกไปแล้วจากสนาม แต่ความตายก็ไม่ยอมแพ้  ตามไปถึงข้างนอก โดยมีชิ้นส่วนของรถพุ่งทะยายขึ้นและข้ามกำแพงออกมาเหมือนเป้าหมายของมันคือคนนี้ ถึงได้ตามมาถึงข้างนอกกันเลยแหละ หลบกันได้ดีดีนะท่านผู้ชม ในภาคนี้ มันส์ตรงนี้แหละ พุ่ง แล้วก็ พุ่งมาเลยจ้า ทุกอย่างพังราบเป็นหน้ากอง ฉากต่อไปอะไรจะพุ่งมาอีกนะ  ไปดูด้วยกัน จะชวนสยองหรือจะฮา THE FINAL DESTINATION 4 (2009) โกงตาย ทะลุตาย 4

 

บทเดินเรื่องก็ยังเหมือนเดิมจ้า  ต้องหาคนเปิดเรื่องก่อน รุ้เหตุการณ์แล้วออกจากตรงนั้นเพื่อให้รอดก่อน  แต่จะไปโฟกัสฉากแอคชั่นและการตายของแต่ละคนมากกว่า วิธีการตายก็แตกต่างกันไปในแต่ละภาค  ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อ้อ..รวมไปถึงนักแสดงด้วย ก็ต้องเปลี่ยน  เหมือนว่าการรับรู้เหตุการณ์ล่วงหน้านั้นได้ตกทอดรุ่นสู่รุ่น ต่อมาเป็นทอดๆ อะไรทำนองนั้นเหมือนสืบเชื้อสาย  เหอะๆ

 

THE FINAL DESTINATON 4 โกงตาย  ทะลุตาย 4 เนื้อเรื่อง บทแสดง การแสดง ก็โอเค ได้ลุ้นระทึกกันไปตลอดเรื่องเหมือนเดิม ถือว่าดี และยังเป็น 3d ซะด้วย ทุกฉากทุกตอนพุ่งเข้ามาเลย ให้เต็มที่ รอรับอยู่แล้ว ดูแล้วหนังไฟนอลทุกภาค มันไม่ต่างอะไรกับชีวิตจริงปกติของมนุษย์  ที่มันจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อและเมื่อไรก็ได้ เพียงแต่เราไม่รู้เหมือนในภาพยนตร์ก็เท่านั้นเอง